Đoàn thanh niên phường Đông Tân tổ chức chuỗi hoạt động Tháng thanh niên

Đăng lúc: 10:20:55 22/03/2023 (GMT+7)

Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, từ đó phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên thanh niên, tạo phong trào hành động sôi nổi trong tuổi trẻ toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn phong trào TTN năm 2023 và mục tiêu phát triển của địa phương. Đoàn Thanh niên phường Đông Tân tiếp tục với chuỗi các hoạt động, công trình thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng, vì sự phát triển của quê hương.

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên  năm 2023, Đoàn phường Đông Tân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, sinh động. Cụ thể là Phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền “thanh niên tham gia Chuyển đổi số ở địa phương” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Tân đã thực hiện Công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong dịch vụ hành chính công”, đặt mã QR tại bộ phận một cửa để đăng nhập và hướng dẫn chi tiết cho người dân đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hoá .Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

ĐVTN hướng dẫn chuyển đổi số cho người dân

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Sáng ngày 12/3/2023, BTV Đoàn phường Đông Tân tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 62 em học sinh ưu tú của trường THCS Đông Tân. Lớp học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự lên lớp của cô Phan Hà - nguyên BT đoàn trường Lam Sơn, giáo viên chuyên sử trường THPT chuyên Lam Sơn. Qua buổi học, giúp các em xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải cố gắng phấn đấu để xứng đáng trở là người Đoàn viên ưu tú. Kết thúc buổi bồi dưỡng lớp cảm tình Đoàn các bạn tiến hành làm bài thu hoạch và kết quả bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét việc kết nạp đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thanh niên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn

Sáng ngày 13/3/2023, Đoàn thanh niên phường Đông Tân phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an thành phố, công ty Honda Ngôi Sao tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và phòng chống các chất gây nghiện cho các em học sinh tại trường THCS Đông Tân.

Hướng dẫn cho học sinh trường THCS Đông Tân thực hiện luật ATGT

Các hoạt động TTN năm 2023 Đoàn Thanh niên phường đã triển khai sâu rộng có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương .

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ năm 2023 không chỉ là cơ hội để thế hệ trẻ phường nhà thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, mà còn là dịp để đoàn viên - thanh niên phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, lan tỏa sâu rộng các phong trào tình nguyện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, thông qua hoạt động tình nguyện cũng tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Biên tập

Thanh Ngọc