Phường Đông Tân triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số năm 2022

Đăng lúc: 09:39:51 17/10/2022 (GMT+7)

Thiết thực triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn TP Thanh Hóa nói trung phường Đông Tân nói riêng. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân, bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số trên địa bàn phường. Chiều ngày 13/10, UBND phường Đông Tân phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa chủ trì tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao về chuyển đổi số năm 2022

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó giám đốc VNPT Thanh Hóa cùng phòng giải pháp VNPT, các cán bộ chuyên viên của VNPT Thanh Hóa. Về lãnh đạo địa phương có đồng chí Mai Văn Minh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đỗ Hồng Kỳ Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong TT Đảng ủy, TTHĐND, UBND, TTUBMTTQ, ban chỉ đạo chuyển đổi số phường, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.

Phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND, phó Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường nêu mục đích, ý nghĩa về chuyển đổi số và nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của ban chỉ đạo chuyển đổi số phường, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường nghiêm túc tham gia đầy đủ, tiếp thu tốt những vấn đề giảng viên trong đoàn công tác của VNPT Thanh Hóa truyền đạt để vận dụng vào thực tiễn tại đơn vị, địa phương.

Đồng chí Vi Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số phường phát biểu, chỉ đạo tại hội nghi

`Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí trong đoàn công tác của VNPT Thanh Hóa    chia sẻ, truyền đạt một số chuyên đề như: Chuyển đổi số là gì; Chuyển đổi số giúp TP Thanh Hóa nói trung phường Đông Tân nói riêng giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội nào?; CĐS rủi ro nếu không quản lý đúng kinh phí; Tính liên kết, định hướng và phương án phát triển Hạ tầng số; An toàn thông tin mạng; Phát triển kinh tế số….

Đồng chí Nguyễn Văn Huy phó giám Đốc VNPT Thanh Hóa chia sẻ, truyền đạt kiến thức tại hội nghị

Hội nghị tập huấn về nâng cao chuyển đổi số năm 2022 là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, trên địa bàn phường nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; Hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, của cơ quan tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, tuyên truyền nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

320293