Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thanh Hóa đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I-2022

Đăng lúc: 14:03:43 08/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 7/4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025, tổ chức Hội nghị trực tuyến lần thứ chín, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/ 2022và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉn hủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thành phố chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến mở rộng đến 35 điểm cầu cơ quan và phường, xã.

IMG_20220407_104401.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều  khó khăn thách thức, nhưng với tinh thần chủ động, đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố các lĩnh vực, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đạt kết quả tích cực.

IMG_20220407_104455.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí  trong Thường trực Thành ủy trao quyết định và tặng hoa cho 2 đồng chí được bầu bổ sung vào BCH Đảng bộ thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Nổi bật là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát; hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, kinh tế tăng trưởng khá một số chỉ tiêu quan trọng như: thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa, giá trị xuất khẩu hàng hóa đều đạt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 14,6%. Các hoạt động văn hóa, giáo dục được tổ chức linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời.Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, trọn vẹn và nghĩa tình. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảngvà hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả. Việc quán triệt, triển khai Chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của TW và Nghị quyết, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

IMG_20220407_082631.jpg
Điểm cầu phường Nam Ngạn

Nhiệm vụ trọng tâm quý II, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 để phục hồi phát triển kinh tế xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sáng tạo có hiệu quảcác mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; thu ngân sách; quản lý quy hoạch, TTĐT; đối mới, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, các giải pháp phát triển du lịch, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; bảo đảm quốc phòng an ninh; tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa Nghị quyết 05-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy.

IMG_20220407_104356.jpg
Đại biểu thảo luận tại điểm cầu Thành ủy thành phố

Tại hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu thảo luận chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục; thảo luận các mục tiêu, giải pháp, phương án để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Nhất là thu ngân sách, công tác giải phóng mặt bằng, công tác phối hợp xác định nguồn gốc sử dụng đất, tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, đấu mối phối hợp giữa các phòng, ban và các phường, xã vẫn còn diễn ra; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, việc lan tỏa cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện”,

IMG_20220407_104451.jpg
Điểm cầu phường Đông Tân

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thànhủy thành phố khái quát những kếtquả thành phố đạt được trong quý I và chỉ ra những tồn tại hạn chế, trong đó nhấn mạnh đến chỉ tiêu không hoàn thành.

IMG_20220407_104358.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Về mục tiêu nhiệm vụ quý II, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu ngay sau khi có Kết luận của tỉnh, Thường trực Thành ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu để tổ chức thực hiện; cấpủy, chính quyền các phường, xã, các phòng, ban thành phố cần đánh giá sát đúng tình hình công tác quý I, mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 làm rõ nguyên nhân những tồn tại các chỉ tiêu đạt thấp và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý IIvà năm 2022.

Các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH thành phố dành thời gian đánh giá tình hình địa bàn, đơn vị phụ trách, chỉ đạo, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ngoài mụctiêu của năm 2022 phải bám sát vào Nghị quyết, các trương trình trọng tâm, khâu độtphá để chỉ đạo thực hiện; tổ chức kiểm tra trách nhiệm của các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các phường, xã, trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố trong thực thi công vụ, trong công tác phối hợpvà xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, thiếu trách nhiệm. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ về thu ngân sách,GPMB,  rà soát, đánh giá cụ thể báo cáo tỉnh đưa ra những dự án không khả thi, không thực hiện được. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Tuần lễ văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An và khẩn trương hoàn thành phố đi bộ Phan Chu Trinh, phường Điện Biên. Về giáo dục hoàn thành nội dung còn lại năm học, các nhà trường hỗtrợ kiến thức cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; quân sự chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập phòng thủ; đối với công an triển khai lực lượng không để xảy ra đột suất bất ngờ. Đối với công tác xây dựng Đảng, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của TW, tỉnh, Kết luận 27 của Ban Bí thư; triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “dân vậnkhéo” tại phường, xã; mỗi đoàn thể thực hiện 1 mô hình thực sự hiệu quả.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa