Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Thiều Kim Tráng

Đăng lúc: 16:30:45 03/11/2023 (GMT+7)

Sáng 02/11/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đông Tân cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân phường trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Thiều Kim Tráng. Về dự lễ và dâng hương có đại diện Ban chỉ huy quân sự thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương bà con nhân dân và thân nhân của liệt sĩ Thiều Kim Tráng.

LS Thieu Kim Trang.png

Di anh liệt sỹ Thiều Kim Tráng

Liệt sỹ Thiều Kim Tráng - Sinh năm 1958, tại phố Tân Dân, phường Đông Tân, thành phố Thanh Hóa. Thấm nhuần tư tưởng cách mạng, với ý chí quyết tâm của thanh niên,  năm 1976 theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí lên đường   nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam thuộc đơn vị Đại đội 7, tiểu đoàn 8, Trung đoàn 6, Sư đoàn 302. Năm 1978 đồng chí tham gia chiến đấu tại chiến trường phía Tây Nam của Tổ quốc và đã anh dũng hy sinh vào ngày 31 tháng 8 năm 1978 tại chiến trường phía Tây Nam. Cấp bậc Binh Nhất. Thi hài đồng chí được An táng tại nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh.

Sự hy sinh anh dũng của đồng chí Thiều Kim Tráng đã góp phần làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc nói chung, quê hương Đông Tân nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Đến nay, sau 45 năm an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội, hài cốt liệt sỹ được đưa về quê hương án táng tại Nghĩa trang phường Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.

Le truy dieu lLS Thieu Kim Trang.png

Các đại biểu dự lễ truy điệu, dâng hương trước hài cốt liệt sỹ

Trong buổi lễ đón nhận Hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Thiều Kim Tráng - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.

Việc đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Thiều Kim Tráng là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây"; là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Tân đối với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương Đông Tânngày càng giàu đẹp.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Đông Tân nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Thanh Ngọc

320912