Lễ ra mắt xây dựng mô hình “Camera an ninh hộ gia đình”

Đăng lúc: 16:39:49 22/04/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-MTTQ, ngày 25/2/2022 của Ban Thường trực UB MTTQ phường Đông Tân về việc Xây dựng mô hình “Camera an ninh hộ gia đình” trên địa bàn phường Đông Tân. Chiều ngày 21/4/2022, tại nhà văn hóa phố Tân Lê, phường Đông Tân, Ban công tác MTTQ phố Tân Lê đã ra mắt mô hình “Camera an ninh hộ gia đình”.

Đến dự có đồng chí Lê Đình Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa, đồng chí Mai Văn Minh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện Ủy ban MTTQ phường Đông Tân, các đồng chí trong chi ủy chi bộ, ban liên cán và  Nhân dân  phố Tân Lê, phường Đông Tân.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

Nhằm nâng cao ý thức cho quần chúng Nhân dân trong tham gia tố giác, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an  ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, việc lắp đặt hệ thống “Camera an ninh hộ gia đình” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong cán bộ và nhân dân phường Đông Tân nói chung, nhân dân phố Tân Lê nói riêng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân hướng đến sự bình yên của cuộc sống, góp phần mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Theo đó, MTTQ phường Đông Tân đã chọn khu dân cư phố Tân Lê làm điểm trên tuyến đường Nguyễn Đình Thuần với chiều dài 400 m gồm có 100 hộ gia đình. Dự kiến 3 hộ lắp 1 camera. Phấn đấu đến năm 2022 vận động được các hộ dân của 3 đến 5 tuyến đường trong khu phố lắp đặt camera giám sát an ninh và đến năm 2024 có 100% hộ dân trên các tuyến đường của toàn phố hưởng ứng và thực hiện tốt việc lắp đặt camera an ninh hộ gia đình.

Ban vận động nhận quyết định và ra mắt

Để mô hình thực hiện đạt hiệu quả cao, Ban công tác Mặt trận phố Tân Lê, phường Đông Tân đã thành lập Ban vận động xây dựng mô hình, được tổ chức hoạt động theo quy chế  riêng, rõ ràng và cụ thể. Nguyên tắc hoạt động của Ban vận động là phải tuyên truyềnphổ biến cho Nhân dân hiểu về lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh.Vận động Nhân dân lắp dặt camera an ninh trước cửa nhà. Cung cấp thông tin, địa chỉ các đơn vị thi công lắp đặt camera an ninh có uy tín cho các hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình, đồng chí Lê Đình Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Thanh Hóa nhấn mạnh: Việc ra mắt và thực hiện mô hình là hết sức cần thiết và ý nghĩa, không chỉ phát huy được vai trò tự quản của người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển. Việc lắp đặt phải được khảo sát kỹ, đảm bảo tiêu chí.

Ban liên cán và đại diện các hộ gia đình trong phố Tân Lê, phường Đông Tân ký cam kết thực hiện tốt mô hình

Tại buổi ra mắt mô hình, ban liên cán và đại diện các hộ gia đình trong phố Tân Lê, phường Đông Tân đã ký cam kết thực hiện tốt mô hình.

Thanh Ngọc