Phố Tân Dân và Tân Lợi, phường Đông Tân kỷ niệm 18 năm ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Đăng lúc: 10:25:59 14/08/2023 (GMT+7)

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và quốc khánh ngày 2/9 và 78 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Trong 2 ngày 12 - 13/8, phố Tân Dân và Tân Lợi, phường Đông Tân long trọng tổ chức kỷ niệm 18 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023)

20230813_153506.jpg
Toàn cảnh ngày hội tại phố Tân Dân
.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đánh giá phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phố tân Dân và phố Tân Lợi, phường Đông Tân.

Theo đó trong những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban chỉ đạo thực hiện phong trào  “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trong thời kỳ mới, lực lượng an ninh cùng các thành viên, hội viên đã phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào cách mạng, cuộc vận động nhà nước, địa phương cơ quan nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân về công tác bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn 2 phố ngày càng phát triển và nhân rộng với nhiều cách làm sáng tạo hiệu quả nhiều mô hình mới được xây dựng đã và đang phát triển phát huy hiệu quả. Điển hình như: các tổ ANXH, mô hình Camera An ninh, camera hộ gia đình; các mô hình tự quản về An ninh trật tự … Bên cạnh đó, vận động Nhân dân tham gia vào cuộc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ngay từ cơ sở, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự .

IMG_20230814_073337.jpg
Các đại biểu thành phố, phường Đông Tân dự ngày hội tại phố Tân Lợi.

Việc tổ chức ngày hội nhằm gắn kết công tác vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn các phố, các thành viên trong tổ an ninh xã hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương  nơi cư trú, tham gia hoà giải các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; động viên giúp đỡ những người lầm lỗi; phòng ngừa các tệ nạn xã hội đang len lỏi vào các tổ tại cộng đồng dân cư; tham gia tuyên truyền, vận động các thành viên trong tổ cũng như khu dân cư tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội giữ gìn đoàn kết trong cộng đồng dân cư; phòng ngừa giải quyết các mâu thuẫn nhỏ tranh chấp trong nội bộ.

20230813_153412.jpg
Lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo.

Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ dân phố, các tổ chức chính trị xã hội như: Cựu chiến binh, công an phường đã cung cấp cho lực lượng công an phường nhiều nguồn tin có giá trị về an ninh trật tự. Đồng thời động viên Nhân dân trong tổ tích cực tham gia chuyển đổi số, xây dựng tổ liên gia về phòng chống chữa cháy tại các tổ, ngõ phố, tích cực tham gia các phong trào “ Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc”, ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”“xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”“Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt”.

Từ những kết quả trên đạt được Phố Tân Dân và Tân Lợi luôn đạt tiêu chuẩn là phố An toàn về an ninh trật tự hàng năm. Nhiều tổ An ninh xã hội, tập thể, cá nhân đạt được thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

IMG_20230814_073346.jpg
Lãnh đạo phường tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào BV ANTQ phố Tân Lợi.

Tại ngày hội, phát huy tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và phân tích nguyên nhân để rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới.

20230813_153309.jpg
Lãnh đạo phường Đông Tân tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào BV ANTQ phố Tân Dân.

Nhân dịp này, UBND phường Đông Tân đã khen thưởng 10 cá nhân của 2 phố Tân Dân và Tân Lợi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Lê Thảo