Phường Đông Tân tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 08:46:36 03/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Căn cứ chương trình hoạt động của HĐND phường khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, Kế hoạch số 04/KH-HĐND ngày 29/5/2023 của Thường trực HĐND phường về tổ chức kỳ họp thứ Sáu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2023, Kế hoạch số 15/KH-MTTQ ngày 13/6/2023 của Thường trực UBMTTQ phường về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy, chiều ngày 20/6/2023 tại hội trường nhà văn hóa đa năng phường Đông Tân, Thường trực UBMTTQ phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đào Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Hồng Kỳ - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Thường trực MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức phường các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường mỗi tổ dân phố cử 15 đại diện cử tri của các tổ dân phố trên địa bàn phường và cùng về tham gia hội nghị có 21 Đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu và cử tri đã được nghe đại diện TT.HĐND phường thông qua thông báo dự kiến Nội dung, thời gian địa điểm tổ chức kỳ họp thứ Sáu HĐND phường và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND phường, cũng tại hội nghị đại diện UBND phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đấu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Năm HĐND phường.

Đại diện UBND bác cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT,VH-XH, QP-AN

6 tháng đầu năm 2023

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đa số các cử tri đều đồng tình và đánh giá cao kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cử tri cũng đưa ra 6 ý kiếm phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị với đại biểu HĐND phường về các nội dung như quan tâm giải quyết các khó khăn trong công tác sản xuất nông nghiệp, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, quan tâm hỗ trợ tu sữa nhà văn hóa phố đảm bảo các thiết chế văn hóa đáp ứng các hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn phường, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác an sinh xã hội và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Đỗ Hồng Kỳ, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt UBND đã tham gia giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc đại diện TT. HĐND phường đồng chí Mai Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin thêm một số chính sách vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời Yêu cầu UBND phường Đông Tân trong thời gian tới chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện tốt một số nội dung mà cử tri đề xuất tại hội nghị những vấn đề không thuộc thẩm quyền cũng đã được hội nghị tiếp thu tổng hợp để gửi đến các cơ quan, đơn vị xem xét giải quyết theo quy định./.

Biên tập

Thanh Ngọc