Phường Đông Tân tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy

Đăng lúc: 16:56:52 17/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 47/KH-PC04 ngày 01/6/2023 của phòng PC 04 – Công an tỉnh Thanh Hóa về tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tối ngày 11/7/2023 tại hội trường nhà văn hóa phố Tân Dân, UBND phường Đông Tân phối hợp với  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa  tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho cán bộ, Nhân dânvà người nghiện ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn phường Đông Tân.

Về dự buổi tuyên truyền có đại diện cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Thanh Hóa, về địa phương có các đồng chí trong TT. Đảng ủy, TT.HĐND. UBND, TT.UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường, cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Tân, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố trên toàn phường, các tổ trưởng tổ ANXH phố Tân Dân và người nghiện ma túy, sử dung trái phép chất ma túy, đại diện gia đình của các đối tượng và những người từng vi phạm pháp luật về ma túy.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, Đoàn công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy…

Đồng chí Báo cáo viên tại hội nghị

Trong thời gian tuyên truyền, báo cáo viên đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với người dân, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của người dân liên quan đến ma túy. Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân. Qua đó, đã giúp người dân trên địa bàn có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương./.

Thanh Ngọc

321966