TẾT TRUNG THU NĂM 2023 SẼ CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA DÀNH CHO CÁC EM THIẾU NHI

Đăng lúc: 10:00:10 28/09/2023 (GMT+7)

Mới đậy, UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch tổ chức Tét Trung thu năm 2023. Theo đó, nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn dành cho các em thiếu nhi sẽ được diễn ra trên địa bàn.

ruoc-den-trung-thu-2023-didongviet.jpg

Ảnh minh họa

UBND thành phố phối hợp Tỉnh Đoàn Thanh Hóa sẽ tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu" năm 2023. Thời gian từ 16h00’ ngày 28/9/2023 (Thứ 5, tức ngày 14/8 Âm lịch tại Trường Tiểu học Minh Khai 2, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa. Chương trình sẽ có các tiết mục đặc sắc như: Múa lân sư rồng; Văn nghệ chào mừng; Đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập tốt của thành phố ; Trao quà cho các em học sinh trường TH Minh Khai 2; lãnh đạo phát kẹo cho các cháu thiếu nhi.

Ngoài ra, nhiều hoạt động hưởng ứng Tết Trung thu năm 2023 như: tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; thông tin về các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em; biểu dương, tặng quà những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện; tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, an toàn, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi mang tính chất bạo lực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam tặng trẻ em; Nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác giúp đỡ, ủng hộ các trẻ em gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tạo thuận lợi hơn cho trẻ em trong học tập và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, phát triển năng khiếu. Các phường, xã chủ động rà soát những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, chăm lo cho mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa. Thành phố tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu tại Làng trẻ SOS và Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố; Trao quà cho 68 trẻ em thành phố có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tốt, mỗi phường, xã 02 em; Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi trẻ em có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp lứa tuổi trẻ em.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến trẻ em, thu hút trẻ tham gia vui chơi an toàn, bổ ích và lành mạnh để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Thanh Hóa

320904