TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIÊN PHÁP LUẬT VỀ ATGT VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CHO HỌC SINH

Đăng lúc: 08:14:40 30/10/2023 (GMT+7)

ngày 23 tháng 10 năm 2023, Công an phường Đông Tân đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Tân, trường THCS Đông Tân tổ chức Tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, về phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên trường THCS Đông Tân. Trong đó, tập trung tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và phòng chống trong học đường.

Tuyen truyen chong bao luc hoc duong.jpg

Học sinh trường THCS Đông Tân tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Công an phường Đông Tân đã chia sẻ phổ biến về luật ATGT về tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới lứa tuổi học sinh. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Thời gian qua trên địa bàn thành phố xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử.

Tuyen truyen chong BLHD.jpg

Báo cáo viên Công an phường tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, về phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên trường THCS Đông Tân.

Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma túy, thuốc lá điện tử, có các kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Buổi tuyên truyền được nhiều học sinh, thầy cô giáo hưởng ứng cũng như những thông tin tại buổi tuyên truyền giúp học sinh, giáo viên cập nhật thêm thông tin hữu ích nhằm ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường, thuốc lá điện tử.

Hơn 360 học sinh trường THCS Đông Tân đã nghiêm túc lắng nghe các nội dung tuyên truyền; tích cực tham gia trả lời các câu hỏi, tạo không khí sôi nổi và hiệu quả thiết thực của chương trình.

Thông qua chương trình nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội nói chung và tình trạng trẻ em bị bạo lực, trẻ em mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử; đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên phường sẽ tiếp tục phối hợp với Công an phường Đông Tân, tổ chức truyền thông nội dung thiết thực đến các đoàn viên thanh niên các em học sinh thanh thiếu niên trên địa bàn phường.

Thanh Ngọc

320896