Khôi phục phát triển thương mại dịch vụ trong tình hình mới
Theo đánh giá của Sở Công Thương, từ nay đến cuối năm 2021, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ dự báo vẫn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Hoạt động bán lẻ trên địa bàn vẫn bị tác động do tâm lý lo ngại về dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại, người tiêu dùng vẫn ưu tiên mua sắm các nhóm hàng hóa thiết yếu và hạn chế các nhóm hàng hóa, dịch vụ chưa thật sự cần thiết. Hoạt động du lịch chưa thể phục hồi nhanh chóng nên sẽ ảnh hưởng đến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ.