Phường Đông Tân: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; trao tăng Huy hiệu Đảng đợt 03/2 và 19/5/2024
 Sáng ngày 06/7, Đảng ủy, phường Đông Tân tổ chức Hội nghị kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và trao tặng huy hiệu đảng đợt 03/2 - 19/5/2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hoàng phó trưởng Ban tuyên giáo thành ủy thành phố Thanh Hóa, về địa phường có các đồng chí lãnh đạo, Thường trực Đảng ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, các trường trên địa bàn các đồng chí bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố cùng hơn 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ về tham dự hội nghị.

Ngay từ đầu năm 2024, Đảng ủy phường Đông Tân đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội bám sát Nghị quyết năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, cùng các giải pháp, lộ trình phù hợp, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ. Nhờ vậy, đã đạt được những kết quả khá toàn diện và nổi bật. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường; đổi mới việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng theo huớng thực chất, hiệu quả. Hoạt động kiểm tra, giám sát tiếp tục có nhiều đổi mới, đi vào thực chất, sát nội dung, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để khắc phục. Công tác nắm tình hình nhân dân và dư luận xã hội được tăng cường, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giải quyết các vấn đề bức xúc trong trong nhân dân, góp phần tạo đồng thuận trong xã hội.

Đồng chí Mai Văn Minh Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị

Kinh tế có sự tăng trưởng, về cơ cấu các ngành chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng các ngành; Công nghiệp – xây dựng chiếm 66,6%; Dịch vụ chiếm 31%; Nông nghiệp chiếm 2,4%, tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 đạt 41.795.984.323đồng đạt 694,17% dự toán thành phố giao và 101,88% dự toán HĐND giao; Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 11.420.291.711 đồng đạt 189% so với dự toán thành phố giao và 27,83% so với HĐND phường giao. Tổng diện tích gieo cấy cây lúa 158,1ha xuân muộn, năng suất đạt 65 tạ/ha. Về đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm trong 6 tháng đầu năm đã tập trung đầu tư xây dựng một số công trình theo Nghị quyết HĐND phường và thành phố, đến nay đã quyết toán xong các công trình Rãnh thoát nước dọc 2 bên đường QL 47 cũ đoạn qua địa bàn phường Đông Tân, Nâng cấp, cải tạo đường giao thông trục chính phố Tân Hạnh, cải tạo Nhà văn hóa phố Tân Thọ; Xây mới khu nhà cách ly và sửa chữa, cải tạo một số hạng mục Trạm y tế phường; Khu công sở hạng mục xây mới nhà xe và sửa chữa, cải tạo một số hạng mục. Tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình hạ tầng 2,37 ha khu dân cư xã Đông Tân, đầu tư sửa chữa, cải tạo một số hạng mục khối trường học. Di chuyển mở rộng đường giao thông sang khu Công sở cũ, khu trung tâm thể thao giai đoạn 2 hạng mục Nhà thi đấu đa năng và các hạng mục phụ trợ. Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nhà lớp học 3 tầng trường THCS Đông Tân. Khởi công công trình đường giao thông từ Tân Dân đi Tân Tự. Tình hình chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác quân sự - quốc phòng được chú trọng; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị đã trao tặng huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55, 60 năm Đảng cho 14 đồng chí đảng viên đợt 03/2-19/5/2024.

Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đợt 03/2-19/5/2024.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Tiếp tục phát động phong trào thi đua với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Quan tâm phát triển văn hóa, xã hội. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chính quyền điện tử, chuyển đổi số, cải cách hành chính, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của phường.

Người viết bài

Thanh Ngọc