PHƯỜNG ĐÔNG TÂN: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TỔ CHỨC THỰC HIỆN LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ VIỆC SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH
Sáng ngày 29/5, UBND phường Đông Tân tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thực hiện lấy ý kiến cử tri về việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
 z5489897377606_494d86f3a3812438626402f62825b45a.jpg

Đ/c Phó Chủ tịch UBND triển khai tóm tắt Đề án, Kế hoạch thực hiện của phường và hướng dẫn nghiệp vụ cho thành viên các Tổ lấy ý kiến
Tham gia tập huấn có các đại biểu là thành viên các tổ lấy ý kiến cử tri; phường Đông Tân có 7 tổ với 93 thành viên tham gia. Tại hội nghị lãnh đạo phường đã triển khai tóm tắt đề án
nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch thực hiện của phường và hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ lấy ý kiến.
z5491065216128_b80ba0d08210ab6b86ee09a411517cde.jpg
Nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển thành phố xứng tầm đô thị loại một, với vai trò, vị thế là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật của một trong những tỉnh lớn nhất cả nước. Việc sáp nhập cũng phù hợp với văn hóa, lịch sử địa phương, góp phần tinh gọn đầu mối tổ chức đơn vị hành chính. Cụ thể, sẽ nhập nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, với tên gọi của thành phố là thành phố Thanh Hóa. Sau khi nhập sử dụng trụ sở của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố Thanh Hóa hiện nay. Kết quả sau sắp xếp, thành phố Thanh Hóa (mới) có diện tích tự nhiên hơn 228km2, quy mô dân số gần 600.000 người, 47 đơn vị hành chính trực thuộc (33 phường, 14 xã). Thành lập các phường Rừng Thông, Đông Thịnh, Hoằng Quang, Hoằng Đại trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Rừng Thông và các xã: Đông Thịnh, Hoằng Quang, Hoằng Đại.

Nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển thành phố Thanh Hóa, xứng tầm vị thế, vai trò của đô thị Thanh Hóa với tỉnh Thanh Hóa và với vùng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
z5491088676311_a78f511728e921ba4fb71f8d0d110df6.jpg
                 Đồng chí Chủ tịch UBND phường quán triệt một số nội dung tại hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, các tổ và các thành viên tổ chức thực hiện tốt việc lấy ý kiến cử tri về nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Đồng thời cũng cấp thông tin đầy đủ tới cử tri về việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa để cử tri hiểu rõ ý nghĩa, nội dung của việc lấy ý kiến; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri; tuyên truyền, vận động cử tri tham gia tích cực khi cơ quan có thẩm quyền tổ chức lấy ý kiến cử tri.

Lê Thảo