Phường Đông Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024
Chiều 06/8, Ban chỉ đạo an ninh trật tự (ANTT) phường Đông Tân tổ chức “Ngày hội bảo vệ an ninh tổ quốc”, gắn với diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024. Dự Ngày hội có Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đông Tân; lực lượng Công an phường, các tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường Đông Tân.
 Tại ngày hội, các đại biểu đã được nghe diễn văn kỷ niệm 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2024) và báo cáo kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Đông Tân những tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

z5707101657995_5f5f1d45df1e5137268818e687a08e35.jpg
Toàn cảnh ngày hội

Phường Đông Tân nằm ở cửa ngõ phía Nam thành phố Thanh Hóa với diện tích 4,5 km2, 2615 hộ chia làm 07 phố. Những năm qua, phường Đông Tân đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Hàng năm, Đảng ủy, UBND phường đã ban hành các nghị quyết chuyên đề về công tác bảo đảm ANTT, các kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, tổ dân phố và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lực lượng Công an phường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào của địa phương. Nội dung và hình thức xây dựng, tổ chức phong trào đã được đổi mới theo hướng "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" phù hợp với đặc điểm , tính chất của từng địa bàn, đối tượng.

Ngay từ đầu năm 2024, Công an phường đã tham mưu Ban chỉ đạo ANTT phường hướng dẫn và phát động cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các Tổ dân phố và toàn dân đăng ký xây dựng “khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT”, đăng ký làm nhiều việc tốt về ANTT. Duy trì và tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát bảo đảm ANTT” phường, cho đến nay hệ thống “Camera giám sát bảo đảm an ninh trật tự” đã phát huy hiệu quả, giúp lực lượng Công an phường điều tra làm rõ nhiều vụ việc, vụ án. Bên cạnh đó, Công an phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tuyên truyền về Đề án 06 của Chính phủ, về việc làm căn cước và sử dụng các dịch vụ công trên môi trường điện tử...... Qua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cán bộ, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục “An toàn về an ninh, trật tự”.

z5707101691738_f4ce5d92fdaa730493caeb3ed4b7ee0e.jpg
Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả cán bộ, Nhân dân phường Đông Tân đã đạt được trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Trưởng Công an thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ dân phố trên địa bàn phường tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, của tỉnh, thành phố về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Lực lượng Công an tăng cường bám sát địa bàn, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để kịp thời tham mưu các cấp chỉ đạo giải quyết từ sớm, ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp; Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mới thực sự hiệu quả, thiết thực... qua đó góp phần bảo đảm tốt ANTT tại cơ sở.

z5707101671828_a24b0011d265664f2a828fc7b98358fe.jpg
Thượng Tá
Đỗ Ngọc Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho cá nhân có thành tích xuất sắc

z5707101669144_c5acfa203bd135fd969c1413b433245e.jpg

z5707101705615_97dd90c6219e32a3008c049ff1fa3ef9.jpg
Lãnh đạo phường Đông Tân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại ngày hội, lãnh đạo Công an thành phố và lãnh đạo phường Đông Tân đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 1 cá nhân và trao giấy khen của Chủ tịch UBND phường Đông Tân cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

z5707104097922_bd9f88e9883373feb35d6a0a7eb21a8f.jpg

Cũng tại ngày hội, Công an phường Đông Tân lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của Nhân dân đối với Lực lượng Công an năm 2024./

Lê Thảo